Luật chơi tựa game Cờ úp tại link tải Gemwin có khó hiểu không?

Nếu bạn đang tìm một trò chơi vừa mang tính giải trí cao vừa trí tuệ thì không thể bỏ qua Cờ úp. Đặc biệt hơn, trò chơi này sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho anh em yêu thích chơi cờ. Những ván chơi hấp dẫn với mức thưởng cực cao sẽ khiến bạn khó cưỡng lại sức hút. Vậy chơi Cờ úp có khó không? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết về luật chơi game Cờ úp tại link tải Gemwin.

Luật chơi Cờ úp cơ bản tại link tải Gemwin

Trò chơi Cờ úp sử dụng 32 quân cờ chia đều mỗi bên gồm 16 Quân Đỏ và 16 Quân Đen. Trong số 16 quân cờ có chia thành 7 loại, mỗi loại được biểu thị bằng các ký hiệu chữ Hán khác nhau. Khi trò chơi bắt đầu, các quân cờ sẽ được đặt úp lại và không tính quân Tướng. Một số quân cờ có trong game Cờ úp gồm:

 • 15 quân Cờ úp
 • 1 quân Tướng
 • 2 quân Sĩ
 • 2 quân Tượng
 • 2 quân Xe
 • 2 quân Pháo
 • 2 quân Mã
 • 5 quân Tốt

Ngoài ra, game còn được chia thành nhiều bàn chơi với các mức cược khác nhau. Có 2 loại bàn chơi trong Cờ úp Gemwin gồm:

 • 10 phút với 60 giây cho một lượt đi.
 • 5 phút với 30 giây cho một lượt đi.

Luật chơi Cờ úp cơ bản tại link tải GemwinHướng dẫn chơi game Cờ úp tại link tải Gemwin

Ngoài luật chơi cơ bản thì cược thủ nên nắm rõ về cách chơi với từng trường hợp cụ thể trong Cờ úp. Các thông tin bên dưới sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về cách chơi:

Cách đi quân Cờ úp tại link tải Gemwin

Trong Cờ úp, nước đi đầu tiên của mỗi quân cờ sẽ đi theo đúng cách di chuyển mà vị trí quân cờ đó đang đứng. Quân cơ sẽ được lật và từ đó trở đi phải đi theo đúng luật mà quân cờ được mở ra sau nước đầu. 

Bắt quân trong Cờ úp

Khi một quân đi tới một điểm giao khác đã có quân đối phương đứng thì được quyền bắt quân đó. Đồng thời người chơi có thể chiếm giữ vị trí quân bị bắt lúc này. Và quân bị bắt sẽ tính theo mức tiền ăn quân tương ứng. Hơn nữa, bạn không được dọa bắt một quân của đối phương quá 6 lượt liên tiếp bằng một hoặc nhiều quân.

Chiếu tướng trong Cờ úp

Quân của một bên đi một nước uy hiếp để nước tiếp theo chính quân đó hoặc quân khác bắt được Tướng đối phương gọi là Chiếu Tướng. Vì thế, bên bị Chiếu Tướng phải tìm cách chống đỡ ứng phó, tránh nước chiếu tướng. Nếu không bạn sẽ được tính là thua ván cờ hiện tại.

Ngoài ra, tướng có thể bị chiếu từ cả bốn hướng trong Cờ úp Gemwin. Bạn có thể ứng phó bằng một trong các cách như sau:

 • Thực hiện di chuyển Tướng sang vị trí khác để tránh nước chiếu.
 • Bắt quân đang chiếu khi đang trong ván chơi.
 • Dùng quân khác cản quân chiếu, đi quân che đỡ cho Tướng.

Hướng dẫn chơi game Cờ úp tại link tải GemwinQuy luật đi trước trong Cờ úp tại link tải Gemwin

Khi chơi Cờ úp, người cầm quân Đỏ được quyền tiến hành đi trước. Ở ván đầu, hệ thống sẽ ngẫu nhiên chọn người đi trước. Tuy nhiên các trận tiếp theo người thua sẽ được quyền ưu tiên đi trước. Quy luật này có phần khác biệt so với những game thông thường đem đến cảm giác thú vị cho gamer. 

Bên cạnh đó, trong trường hợp Hòa, hệ thống sẽ chuyển lượt đi đi trước cho người chơi khác. Nếu 1 trong 2 người chơi thoát bàn, Gemwin sẽ chọn ngẫu nhiên người đi trước cho ván tiếp theo.

>> Xem thêm: Gemwin ra mắt ưu đãi hoa hồng cực khủng dành cho người chơi cũ

Quy định Thắng – Thua – Hòa tại link tải Gemwin

Khi người chơi chiếu bí, ép bí hoặc đối thủ xin thua thì khi hết thời gian đi sẽ được tính Thắng. Tuy nhiên nếu người chơi bị chiếu bí, ép bí hoặc chủ động xin thua sẽ được tính Thua trong trường hợp này. Hơn thế nữa, sau 60 nước đi mà không có phát xin quân cờ bị ăn thì ván đấu được tính Hòa.

Do đó, khi bạn đã ăn ít nhất 5 quân thì có thể chủ động “Cầu hòa”. Lưu ý rằng sau 30s/60s nếu người chơi chưa triển khai nước đi hợp lệ sẽ bị phạt. Khi đó, thời gian của cá nhân người chơi đó sẽ được tính trôi qua nhanh hơn.

Quy luật đi trước trong Cờ úp tại link tải GemwinMột số hành động khi chơi Cờ úp tại link tải Gemwin

Khi chơi Cờ úp tại Gemwin, cược thủ cần hiểu rõ về một số quyền như sau:

 • Tái đấu: Khi trò chơi kết thúc, bạn có thể chọn tái đấu với đối thủ. Hơn nữa, bạn cũng có thể kích hoạt tính năng tự động tái đấu ngay sau ván chơi.
 • Xin thua: Người chơi có thể xin thua đề kết thúc ngay ván Cờ úp. Khi chọn thua bạn sẽ phải nộp lại x10 lần tiền bàn cho đối thủ.
 • Cầu hòa: Cược thủ có thể xin cầu hòa khi được đồng ý, ván chơi sẽ kết thúc với kết quả hòa.
 • Thoát bàn: Khi trò chơi bắt đầu, nếu bấm thoát bàn thì bạn sẽ thoát ngay sau khi ván đấu kết thúc.

Bài viết đã cung cấp toàn bộ thông tin về luật chơi game Cờ úp tại link tải Gemwin. Hiểu rõ luật chơi chính là chìa khóa giúp game thủ làm chủ ván chơi nhanh nhất. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chơi Cờ úp Gemwin.