Đánh Cờ úp Gemwin thắng lớn với thủ thuật từ các cao thủ

Cờ úp đòi hỏi sự nhạy bén, thông minh và trí tuệ từ người chơi. Trò chơi đã có mặt từ rất lâu với cách chơi đem đến nhiều thú vị. Do đó, nếu cược thủ không xử lý các tình huống khéo léo thì dễ ăn phải bàn thua. Hãy cùng tìm hiểu về các thủ thuật chơi Cờ úp thắng lớn tại Gemwin qua bài viết sau.

Tìm hiểu về luật chơi Cờ úp cơ bản tại Gemwin

Mỗi ván chơi khi bắt đầu phải có đủ 32 quân cờ chia đều cho mỗi bên. Theo đó, mỗi người chơi bao gồm 16 quân Đỏ và 16 quân Đen với 7 loại quân. Khi bắt đầu, các quân cờ sẽ được úp lại và không tính quân Tướng. Các quân cờ trong game gồm: Cờ úp, Tướng, Sĩ, Tượng, Xe, Pháo, Mã, Tốt,

Trong Cờ úp, nước đi đầu tiên của mỗi quân cờ sẽ đi theo đúng cách di chuyển mà quân đó đứng. Sau nước đầu, các quân cờ sẽ được lật lên. Từ đó trở đi, cược thủ phải đi theo đúng luật của quân cờ mà nó được mở ra. Tiền thắng trong Cờ úp sẽ được tính dựa vào Tiền ăn quân và Tiền chiếu. Tuy nhiên cần lưu ý, khi bạn xin thua hoặc hết giờ của bản thân sẽ tính thua x10 lần tiền bàn.

Tìm hiểu về luật chơi Cờ úp cơ bản tại GemwinMột số ký hiệu nước đi trong Cờ úp Gemwin

Mỗi nước cờ được ghi theo số thứ tự đã quy định sẵn. Dưới đây là một số ký hiệu nước đi cược thủ cần nắm rõ như sau:

  • Dấu chấm (.): Được hiểu là Tấn và quân cờ sẽ tiến về phía đối thủ.
  • Dấu gạch ngang (-): Bình và quân cờ sẽ đi ngang bàn cờ.
  • Dấu gạch chéo (/): Là thoái và quân cờ đi về hướng của mình.
  • Tướng là Tg, Xe là X, Pháo là P, Mã là M, Tượng là T, Sĩ là S, Tốt là B.

Cách tham gia chơi Cờ úp tại Gemwin

Cờ úp được nhiều anh em yêu thích bởi lối chơi dễ nắm bắt. Vì thế, cách thức tham gia Cờ úp vô cùng đơn giản chỉ với vài thao tác như sau:

  • Bước 1: Cược thủ truy cập vào trang game chính thức của Gemwin và đăng ký tài khoản. Trường hợp đã có tài khoản, game thủ chỉ cần đăng nhập với mật khẩu đã tạo. 
  • Bước 2: Người chơi cần thực hiện nạp tiền vào tài khoản chơi đã tạo. Cổng game cung cấp cho bạn nhiều phương thức thanh toán với nhiều nền tảng khác nhau. 
  • Bước 3: Quay lại giao diện chính, bạn kéo sang phải để tìm ra biểu tượng game Cờ úp. Người chơi chọn ra mức cược phù hợp và bắt đầu đánh cờ theo quy tắc chơi.

Một số ký hiệu nước đi trong Cờ úp GemwinThủ thuật chơi thắng Cờ úp tại Gemwin

Cờ úp không quá khó để chinh phục nếu bạn hiểu rõ quy luật chơi. Tuy nhiên để thắng lớn yêu cầu cược thủ phải học hỏi nhiều kinh nghiệm. Dưới đây là một số chiến thuật chơi Cờ úp mà bạn có thể tham khảo:

Giành quyền bắt quân trong Cờ úp

Quyền bắt quân thường đem đến nhiều lợi ích cho cược thủ khi chơi cá cược Cờ úp. trường hợp một quân đi tới một điểm khác đã có quân đối phương đứng thì được bắt quân. Đồng thời, người chơi bắt được quân sẽ chiếm giữ vị trí quân bị bắt đó. Hơn nữa, người bị bắt quân sẽ mất cược tính theo mức tiền ăn quân tương ứng.

Tuy nhiên, cược thủ không được dọa bắt một quân quá 6 lượt bằng một hoặc nhiều quân. Khi giữ quyền bắt quân, bạn sẽ tăng cơ hội chiến thắng trong Cờ úp. Đồng thời, cần giữ bản thân không bị bắt quân trong mọi trường hợp có thể.

Ưu tiên mở cờ 

Khi vừa vào ván chơi, cược thủ nên nhanh chóng thực hiện mở cở để giành lợi thế. Bên cạnh đó, bạn cần lựa chọn một số quân cờ ở hàng trên cùng để khởi đầu. Theo nhiều nghiên cứu thì những quân này ít có khả năng bị ăn sớm. Do đó, người chơi cần chú ý điều này trước tiên trước khi vào bước vào ván chơi chính thức.

Bảo vệ quân tướng trong Cờ úp

Quân tướng là một trong những quân bài quan trọng trong Cờ úp mà cược thủ cần chú ý. Nếu bạn không muốn thất bại thì cần giữ quân tướng an toàn trong mọi tình huống. Đây là quân bài chủ chốt mà người chơi cần sử dụng hợp lý. Ngoài ra, cược thủ càng không thể để quân tướng bị đối thủ có cơ hội chiếm lấy quân này. Nếu sơ suất để mất đi thì khả năng chiến thắng rất khó.

>> Xem thêm: Đánh game slot Xèng tại link tải Gemwin cần lưu ý những gì?

Thủ thuật chơi thắng Cờ úp tại GemwinGiữ lợi thế đi trước và nắm rõ nước cờ

Người chơi sẽ có 16 quân cờ có thể là cờ đỏ hoặc cờ đen ngẫu nhiên. Thế nên, người nắm quyền đi trước sẽ có lợi thế hơn về mọi mặt. Hơn nữa, người đi trước sẽ thực hiện di chuyển một quân cờ theo quy định. Lúc này, các quân cờ khác sẽ phải thực hiện di chuyển theo nước cờ của quân đầu tiên. 

Thế nên, việc hiểu rõ luật và nước đi của từng quân cờ khi chơi Cờ úp vô cùng quan trọng. Điều này giúp bạn nhanh chóng chiếm ưu thế và dễ dàng thực hiện ăn quân của đối thủ. Thế nhưng, nhiều anh em lại quên đọc kỹ về luật chơi trước khi bắt đầu tham gia.

Không bỏ qua các trường hợp ngoại lệ

Ngoài luật chơi thông thường, cược thủ cần biết đến các trường hợp ngoại lệ khác. Người chơi có thể thực hiện di chuyển khắp bàn chơi theo quy tắc đi chéo. Thế nên cược thủ có thêm nhiều cơ hội để thực hiện các chiến thuật khác nhau. Đặc biệt, bạn có thể di chuyển quân tượng sang ván cờ của đối thủ linh hoạt. Tận dụng điều này sẽ giúp cược thủ tạo ra nhiều thế chơi bất ngờ trong Cờ úp. Nhờ thế mà đối thủ sẽ khó đoán được ý định của bạn.

Cầu hòa đúng thời điểm

Một đặc quyền khi Cờ úp mà bạn có thể áp dụng khi chơi Cờ úp chính là cầu hòa. Kỳ thủ có thể cầu hòa bất cứ lúc nào khi thấy mình mất ưu thế. Nếu đối thủ đồng ý, trận đấu sẽ kết thúc với kết quả hòa. Lưu ý ở mỗi trận, bạn chỉ được phép cầu hòa 1 lần theo quy định. Do đó, nếu tận dụng đúng thời điểm, bạn sẽ không phải mất đi tiền cược lãng phí.

Bài viết đã tổng hợp một số thủ thuật chơi Cờ úp cực hay tại Gemwin. Hy vọng các thông tin được chia sẻ sẽ giúp bạn làm chủ ván chơi hiệu quả. Chúc anh em thắng lớn và đem tiền về túi nhanh nhất.